อบจ.ราชบุรี จัดพิธีถวายราชสักการะพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เนื่องในวันท้องถิ่นไทย ประจำปี 2562

อบจ.ราชบุรีจัดพิธีถวายราชสักการะพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว  รัชกาลที่ 5 เนื่องในวันท้องถิ่นไทย ประจำปี 2562 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ที่ได้ทรงมีพระราชโองการให้ยกฐานะตำบลท่าฉลอมขึ้นเป็นสุขาภิบาลท่าฉลอม  เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2448 เป็นการถือกำเนิดการปกครองส่วนท้องถิ่นครั้งแรกในประเทศไทยโดยมีนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีเป็นประธานพิธี มีนายวันชัย ธีระสัตยกุล นายก อบจ.ราชบุรี พร้อมด้วยนายสุธีร์ เล้าศศิวัฒนพงษ์ ประธานสภา อบจ.ราชบุรี  นายศักชัย พิศาลผล เลขานุการนายกอบจ.  และสมาชิกสภาอบจ.ราชบุรี ให้การต้อนรับมีผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  สมาชิกสภาท้องถิ่น ข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้างและสถานศึกษาในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดราชบุรี ร่วมพิธีดังกล่าวโดยพร้อมเพียง เมื่อวันที่  18  มีนาคม  2562 ณ บริเวณลานด้านหน้าอนุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ด้านหน้าอาคารสำนักงาน อบจ.ราชบุรี

อบจ.ราชบุรี ร่วมต้อนรับลุงหมี ชายพิการ และบริจาคเงินสมทบทุนช่วยซื้ออุปกรณ์ให้ โรงพยาบาล 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

……… เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2562 อบจ.ราชบุรีโดยนางเพ็ญพร พลายแก้ว รองปลัดอบจ.ราชบุรีร่วมต้อนรับ ลุงหมีชายพิการชาวพิษณุโลกและได้มอบเงินที่ได้รับบริจาคจากบุคลากรในสังกัด อบจ.ราชบุรี จำนวน 8,370 บาท นายสาธิต จันทะรังสี หรือ ลุงหมีปั่นวีลแชร์จากเชียงใหม่-นราธิวาส ระดมทุนช่วยซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มอบให้ รพ.สงขลา, รพ.ปัตตานีและรพ.นราธิวาส

                      นายสาธิต จันทะรังสี อายุ 56 ปี หรือ ลุงหมี ชาวจังหวัดพิษณุโลก ชายพิการขาอ่อนแรง  ไม่สามารถเดินได้ ผู้ที่มุ่งมั่นปั่นวีลแชร์ระดมทุนนำเงินบริจาคของประชาชนช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆ มาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในปี 2562 นี้ ลุงหมี มีกำหนดการ ปั่นรถวีลแชร์เชียงใหม่-นราธิวาส รับบริจาคเงินระดมทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ช่วยโรงพยาบาลใต้ ประกอบด้วย รพ.สงขลา รพ.ปัตตานี และ รพ.นราธิวาส เป้าหมายจะสิ้นสุดที่โรงพยาบาลนราธิวาส สตาร์ตจากเชียงใหม่ 16 ก.พ. คาดถึงภาคใต้ ต้นเดือนพ.ค.นี้ โดยตั้งเป้าการรับบริจาคไว้ที่ 3 ล้านบาท ผู้สนใจร่วมทำบุญกับลุงหมีได้ตามเส้นทาง หรือ โอนเงินเข้าสมทบ ทุนกับลุงหมีได้